หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
หน้าหลัก
หน้าหลัก
ข้อมูลหน่วยงาน
ข้อมูลหน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
การบริหาร
บุคคล
การบริหาร
บุคคล
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
บริการ
ประชาชน
บริการประชาชน
 
 
เทศบาลตำบล บัววัฒนา ใช้คุ้กกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้กกี้
ยอมรับ
สำนักงานเทศบาลตำบล
บัววัฒนา
พระพุทธรูปองค์ใหญ่
วัดวังอ่าง
การเกษตรตามแนวพระราชดำริ
เพื่อส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีของประชาชน
เทศบาลตำบล
บัววัฒนา
อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ 67140
1
2
3
 
 


 
โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช (ประดู่ทอง) ประจำปี พ.ศ. 2564  
<<
>>
X
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

     เทศบาลตำบลบัววัฒนา  ได้จัดทำโครงการ &ldquo;สร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์ทรัพยากร และพันธุ์ไม้ต้นประดู่&rdquo; เพื่อสนองแนวพระราชดำริ โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ซึ่งจะเป็นกิจกรรมที่สร้างจิตสำนึก ให้เยาวชน บุคคลทั่วไปให้เข้าใจถึงความสำคัญและประโยชน์ของพันธุกรรมพืช ให้รู้จักหวงแหน รู้จักการนำไปใช้ประโยชน์อย่างยั่งยืน  ตลอดจนการสร้างจิตสำนึกในการรักษาอนุรักษ์ ดูแลพันธุ์ไม้ที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์ รักษาไว้ให้รุ่นลูกรุ่นหลานได้รู้จักและสืบสานให้คงอยู่สืบต่อไป
     ซึ่งมีพื้นที่ดำเนินโครงการ ณ สวนป่าวัดโคกพัฒนาราม (วัดสวนประดู่ทอง) หมู่ที่ 5 ตำบลบัววัฒนา อำเภอหนองไผ่  จังหวัดเพชรบูรณ์ จากการสำรวจมีต้นประดู่ ที่มีเส้นรอบล้ำต้น (ช่วงโคนต้นสูงจากพื้นดินประมาณ 1 เมตร) จำนวนมากกว่า 250 ต้น ทั่วบริเวณวัด และเทศบาลตำบลบัววัฒนา ได้จัดกิจกรรมการทำความสะอาด การติดป้ายให้ความรู้ เพื่อเป็นกิจกรรมการสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชแก่กลุ่มเป้าหมายต่างๆ ได้แก่ เยาวชน บุคคลทั่วไป ให้มีความเข้าใจ  ตระหนักในความสำคัญ และสำนึกที่จะร่วมมือร่วมใจกันอนุรักษ์ พืชพรรณของไทยให้คงอยู่เป็นทรัพยากรอันทรงคุณค่าประจำชาติสืบไป

 

ข่าว ณ. วันที่ 3 พ.ค. 2564 เวลา 10.55 น. โดย คุณ กรุง อำนาจ

ผู้เข้าชม 24 ท่าน

 
 
 
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ลำดับภาพที่ 1/4

ลำดับภาพที่ 2/4

ลำดับภาพที่ 3/4

ลำดับภาพที่ 4/4
<<
>>
X